Sửa biến tần Danfoss Uy tín, giá rẻ 0909845003

1.Giới thiệu về hãng biến tần Danfoss – Sửa chữa biến tần Danfoss:

1.1 Giới thiệu,cấu tạo,chức năng và ứng dụng của biến tần Danfoss – Sửa biến tần Danfoss

Danfoss được thành lập từ năm 1933 tại Đan Mạch, với bề dày hoạt động hơn 80 năm, Danfoss hiện đang là 1 trong những thương hiệu sản xuất biến tần hàng đầu trên thế giới. Tính đến tháng 3/2016, hãng đã có 61 nhà máy đặt tại 20 quốc gia khác nhau, cung cấp sản phẩm, đặc biệt là biến tần Danfoss cho hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Nhiều khách hàng tiêu dùng Việt Nam đã rất hài lòng khi sử dụng biến tần Danfoss bởi tính ổn định, dễ sử dụng, nhiều chức năng hỗ trợ người dùng và đặc biệt là ít gây nhiễu hơn so với các dòng biến tần khác trên thị trường.

Biến tần danfoss với độ bền cực cao có thể dùng thay thế Driver servo để điều khiển motor servo cho các ứng dụng khác nhau.

Cấu tạo của biến tần Danfoss:

+ Bộ chỉnh lưu: Chuyển đổi điện áp xoay chiều 3 pha thành điện áp một chiều DC, chúng ta thường gọi điện áp này là DC BUS của máy biến tần. Điện áp sau khi chỉnh lưu qua giàn tụ lọc để có điện áp phẳng cung cấp nguồn cho IGBT của biến tần. Bộ chỉnh lưu tên tiếng anh chúng ta thường gọi là Rectifier.

+ Bộ nghịch lưu: Có chức năng chuyển mạch nhanh để đem lại hiệu xuất rất cao cho máy biến tần. Bật và tắt DC Bus nhanh đến mức động cơ nhận diện được điện áp dao động tương tự như điện áp xoay chiều AC.Bộ nghịch lưu trong máy biến tần chúng ta thường gọi tắt là IGBT(  viết tắt của cụm từ tiếng anh Insulated Gate Bipolar Transistor).

Trong biến tần, IGBT được điều khiển kích mở theo trình tự để tạo xung với các độ rộng khác nhau từ điện áp DC Bus được trữ trong tụ điện.

+Bộ phận điều khiển: Nhận tín hiệu từ điện áp, ngõ vào số thực hiện chức năng điều khiển lệnh cho biến tần chạy. Kết nối với mạch ngoại vi làm nhiệm vụ nhận tín hiệu đưa vào IC chính và người sử dụng cài đặt để sử dụng biến tần.

Ngoài ra máy biến tần còn có các bộ phận khác như bo lọc nguồn, bo đo dòng (chúng ta thường gọi là TI),quạt giải nhiệt cho đế tản nhiệt IGBT,quạt tản nhiệt cho bo động lực,bo khiển và các bộ phận phụ khác, tạo nên một máy biến tần hoàn chỉnh.

Chức năng của biến tần:

+Giảm tiêu thụ năng lượng và chi phí năng lượng (tiết kiệm điện).Hệ thống điện cơ chịu trách nhiệm 70% mức tiêu thụ điện trong công nghiệp hiện nay.Biến tần có nhiệm vụ làm giảm mức tiêu thụ điện đó lên đến 25-30%.

+Nếu bạn có một ứng dụng không cần chạy ở tốc độ tối đa, hoặc giảm dòng khởi động, tránh hư hỏng kết cấu cơ khí bằng cách điều khiển tốc độ động cơ bằng thay đổi tần số. Đây là lợi ích chung của biến tần.

Các ứng dụng của biến tần: Điều khiển bơm,quạt, bồn trộn, máy ép nhựa, máy cán thép, cẩu trục, máy dệt, …vv

Sửa biến tần Danfoss
Sửa biến tần Danfoss tại Thế giới biến tần

1.2 Các dòng biến tần Danfoss trên thị trường hiện nay:

Biến tần Danfoss VLT2800 :Công suất nhỏ từ dưới 18.5Kw, Tích hợp sẵn điện trở xả thắng Brake và mạch được phủ keo bảo vệ Coated chống bụi, ẩm. Hiện tại sau hơn 15 năm sản xuất, Biến Tần Danfoss VLT2800 hãng đã ngưng sản xuất và nâng cấp lên thành phiên bản mới là dòng biến tần danfoss FC 280 cùng cấu hình và có thêm màn hình rời.

Biến tần Danfoss VLT® Micro Drive FC 51 : chất lượng tốt, giá rẻ nhất, mạch điện tử được phủ keo bảo vệ, tích hợp mạch hãm Brake, dãy công suất từ 0.37- 22 Kw. Biến Tần Danfoss FC051 có giá rẻ phù hợp cho mọi lĩnh vực: băng chuyền, băng tải, quạt, tháp giải nhiệt, bơm,… Xuất xứ: Danfoss China.

+ Biến tần VLT 5000 là dòng sản phẩm phổ biến vào những năm 2000 của Danfoss và đã ngưng sản xuất.Dải công suất: 75 – 355 kW,cấp điện áp: 200 – 240 V, 380 – 500 V và 525 – 600 V,Tích hợp sẵn bộ DC choke và bộ lọc RFI theo tiêu chuẩn EN55011(class 1A và 1B).

Biến tần VLT 6000 HVAC : thiết bị chuyên dụng được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp để điều khiển động cơ.Dãy công suất : – Từ 1.1kw đến 500kW;  Hai cấp điện áp nguồn 3×380- 560Vac và 1/3×220-260Vac; Tần số nguồn 50/60Hz ; Tần số sau biến tần có thể thay đổi từ 0 – 1000Hz. Được thiết kế chịu được các dao động bất thường của nguồn điện; Sụt áp đột ngột ; Nguồn điện chập chờn ; Sóng hài bậc cao ; Có thể cài đặt tự động đóng lập lại khi có sự cố thoáng qua.

Biến tần Danfoss VLT® Automation Drive FC 301:

Công suất lên đến 90 Kw. Được thiết kế nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ, tương thích với tất cả các chuẩn truyền thông: Profibus, DeviceNet, CanOpen, Profinet, Ethernet IP, Modbus TCP.. hoạt động bền bỉ trong môi trường khắc nghiệt và chuyên dụng cho tải nặng.

Biến tần Danfoss VLT® Automation Drive FC 302: Công suất lên đến 1400 Kw. Được thiết kế nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ, tương thích với tất cả các chuẩn truyền thông: Profibus, DeviceNet, CanOpen, Profinet, Ethernet IP, Modbus TCP.. hoạt động bền bỉ trong môi trường khắc nghiệt, chuyên dụng và đáp ứng tất cả các loại tải khó chịu nhất, mức quá tải lên đến 200%.

Biến tần Danfoss VLT® AQUA Drive FC202 : Chuyên dụng trong cấp nước và xử lý nước thải, điều khiển bơm điều áp chạy luân phiên/ tăng cường đến 8 bơm, cấp bảo vệ đến IP68, màn hình hiển thị 5 thông số đồ họa, công suất lên đến 1400Kw.

Biến Tần Danfoss VLT Midi Drive FC280 được thiết kế tương thích với VLT2800, tích hợp màn hình rời, nhỏ gọn dễ lắp đặt, được thiết kế để hoạt động ở nhiệt độ lên đến 55°C nên không cần lắp thêm các thiết bị làm mát nào khác. Xuất xứ Danfoss Denmark được ứng dụng rộng rãi trong thệ thống đóng gói, băng tải, máy trộn, máy bơm, quạt và máy nén.

Biến tần Danfoss FC360  Được thiết kế cho các nhà máy sản xuất máy OEMs,công suất lên đến 90KW. kế thừa các đặc tính kỹ thuật phổ biến và linh hoạt của dãy biến tần VLT Automation Drive FC 302. Được phát triển để đáp ứng các yêu cầu hoạt động phổ biến trong công nghiệp.

Biến Tần Danfoss VLT HVAC Basic Drive FC 101:

Đây là dòng biến tần giá rẻ thiết kế chuyên dụng cho tòa nhà với các chức năng tiên tiến nhất: Fire Mode, Sleep Mode, PID…công suất lên đến 90KW. Xuất xứ: Danfoss Denmark (>22KW) và Danfoss China (<=22KW).

+ Biến tần Danfoss VLT HVAC Drive FC 102:

Ứng dụng trong điều hòa không khí HVAC sử dụng cho: bơm, quạt, tháp giải nhiệt, máy nén, máy thổi khí, hệ chiller… công suất lên đến 1400Kw. Với cấp bảo vệ IP21/ IP55 có thể đặt ngoài trời, tương thích các chuẩn truyền thông, kết nối SCADA, BMS, máy tính.. để điều khiển giám sát toàn bộ hệ thống.

+ Biến tần Danfoss FC 103 (VLT® Refrigeration Drive FC 103):

Được thiết kế chuyên dụng cho máy nén lạnh, bơm, quạt, chiller.. có dãy công suất từ 1.1KW đến 800KW. Với mức quá tải 135% đặc biệt tương thích với các loại máy nén PitonTrục vít … theo đường đặc tính khởi động riêng biệt và có các chương trình cài đặt được kết nối đồng bộ với bộ điều khiển nhiệt độ của Danfoss.

1.3 Những nguyên nhân gây ra hư hỏng biến tần của bạn – Sửa biến tần Danfoss

+ không được bảo trì thường xuyên,hết keo tản nhiệt IGBT,bo mạch bị chạm và ngắn mạch do không được vệ sinh.

+ Các linh kiện,chip,IC,đặc biệt là vùng vi điều khiển MCU rất nhạy cảm với biến động của lưới điện.

+ Nhiệt độ môi trường xung quanh cao,không khí có hơi hóa chất ăn mòn,đặc biệt là vùng biển dễ gây ra ăn mòn linh kiện…vv

=> Để tránh những sự cố không mong muốn nêu trên,THẾ GIỚI BIẾN TẦN-SOLATI có cung cấp dịch vụ bảo trì,kiểm định và chuẩn đoán định kỳ biến tần Danfoss của các công ty,doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Sửa biến tần Danfoss
Sửa biến tần Danfoss cho máy lạnh phòng server

1.4 Bảng mã lỗi biến tần Danfoss và cách khắc phục sửa biến tần Danfoss

1. Warning 03 : No motor

Cảnh báo không có đấu dây động cơ ở ngõ ra của biến tần

2. Warning/Alarm 04 : Main phase loss

Lỗi mất pha hoặc mất cân bằng pha quá lớn, nhiễu mạnh ở ngõ vào hoặc hỏng Diode chỉnh lưu ngõ vào cũng gây ra lỗi này.

Xử lý : kiểm tra điện áp nguồn, lắp cuộn kháng đầu vào, kiểm tra Diode chỉnh lưu.

3. Warning/Alarm 07 : DC Overvoltage

Lỗi quá áp DC có thể do thời gian giảm tốc quá ngắn, tải có quán tính lớn gây ra báo lỗi khi dừng động cơ, nhiễu đầu vào hoặc điện áp đầu vào quá cao

Xử lý : tăng thời gian giảm tốc, lắp điện trở xả.

4. Warning/Alarm 08 : DC under voltage

Lỗi thiếu áp DC. Có thể xảy ra do sụt áp nguồn cấp. khi điện áp DC thấp hơn mức giới hạn dưới, biến tần sẽ kiểm tra nguồn dự phòng 24VDC. Nếu không có nguồn 24VDC, biến tần sẽ trip sau khoảng thời gian delay

Xử lý: kiểm tra điện áp nguồn. cấp nguôn DC dự phòng.

5. Warning/Alarm 09 : Inverter overload

Biến tần quá tải do dòng điện động cơ vượt quá dòng định mức của biến tần trong thời gian quá dài. Lỗi sẽ không reset được khi bộ đếm thời gian quá tải còn lưu giá trị cao trên 90%

Xử lý: kiểm tra, so sánh dòng điện ngõ ra với dòng định mức của biến tần. Vận hành biến tần ở tốc độ thấp để reset lỗi. Cân nhắc chọn biến tần công suất lớn hơn.

6. Warning/Alarm 10 : Motor ETR over temperature

Lỗi quá nhiệt motor. Biến tần tự động tính toán nhiệt độ motor dựa vào dòng điện định mức motor. Nếu dòng điện ngõ ra vượt quá dòng định mức của motor trong thời gian dài,biến tần sẽ báo lỗi này

Xử lý: Kiểm tra tải và cơ khí. Kiểm tra thông số motor đã cài đặt đúng chưa. Chờ motor nguội rồi thực hiện thao tác AMA.

7. Warning/Alarm 13 :Over current

Lỗi quá dòng do dòng điện motor vượt quá mức cho phép của biến tần

Xử lý: kiểm tra có sốc tải không, kiểm tra quán tính tải, kiểm tra thông số motor cài đặt có đúng không, kiểm tra thông số điều khiển có thích hợp không, kéo dài thời gian tăng tốc, thực hiện AMA. Điều chỉnh đặc tuyến u/f nếu chọn chế độ điều khiển u/f. Cân nhắc chọn biến tần lớn hơn.

8. Warning/Alarm 14 : Earth fault

Lỗi rò điện do ngõ ra biến tần dẫn điện xuống đất hoặc rò điện trên dây cáp motor hoặc do motor rò điện

Xử lý: vệ sinh terminal ngõ ra biến tần, vệ sinh biến tần, kiểm tra cách điện của dây dẫn và cách điện của motor. Kiểm tra IGBT ngõ ra biến tần.

9. Warning/Alarm 16 : Short circuit:

Lỗi ngắn mạch. Xảy ra ngắn mạch bên trong motor hoặc trên dây dẫn motor. Khi tăng tần số sóng mang đối với biến tần công suất lớn cũng gây ra lỗi này.

Xử lý: kiểm tra có ngắn mạch trên dây dẫn hay ngắn mạch trên motor không. giảm tần số sóng mang hoặc giảm chiều dài dây cáp motor.

10. Alarm 53 : AMA motor too big

Công suất motor sử dụng lớn hơn so với công suất biến tần.

11. Alarm 54 : AMA motor too small

Công suất motor sử dụng nhỏ hơn công suất nhỏ nhất cho phép của biến tần.

VD : biến tần FC360 7.5kW chỉ cho phép lựa chọn công suất motor thấp nhất là 4kW. Motor công suất nhỏ hơn 4kW khi chạy AMA sẽ báo lỗi này.

Trên đây là một số lỗi biến tần thường gặp và cách xử lý sửa biến tần Danfoss hiệu quả nhất.

2.Chọn nơi sửa biến tần Danfoss ở đâu uy tín, giá rẻ, chất lượng tại Việt Nam?

Sửa biến tần Danfoss
Sửa biến tần Danfoss thực tế tại Thế giới biến tần

2.1 Tại sao chọn thế giới biến tần là nơi sửa biến tần Danfoss uy tín?

+Với hơn 12 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tự động hóa và sửa chữa,đội ngũ kỹ sư của SOLATI đã từng sửa chữa rất nhiều biến tần Danfoss tất cả các dòng,công suất mà SOLATI đã từng sửa  biến tần Danfoss lên đến 800kw.

+ Linh kiện(spare parts) sửa chữa,thay thế luôn có sẵn mới và nhập khẩu chính hãng 100%.

+Tiêu chuẩn quy trình dịch vụ: Quy trình kiểm tra,thay thế với thiết bị chuyên dụng,hiệu chuẩn cân bằng tại phòng LAD theo tiêu chuẩn Fluke- USA:  Fluke 87v True RMS Multimeter /Fluke 1587/Fluke 279FC / Fluke 376 …Máy hiện sóng oscilloscope TEKTRONIX TDS 3032. Thiết bị được sửa chữa theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

+Thiết bị sửa chữa được bảo hành 6-12 tháng,dù cho thời gian bảo hành chỉ còn 1 ngày.

+ Ngoài ra công ty SOLATI còn cung cấp dịch vụ sửa chữa ”Khẩn Cấp” nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu dây chuyền sản xuất và cho mượn biến tần chạy tạm trong thời gian đợi sửa chữa.

2.2 Các dịch vụ mà công ty SOLATI đang có:

+ Cung cấp biến tần Danfoss cũ và mới tất cả các dòng FC 051, FC 101, FC 102, FC 302, FC 202, FC 301, FC 280…vv

+ Cung cấp linh kiện thay thế sửa chữa tất cả các dòng Danfoss (spare parts Danfoss).

+ Tư vấn, thiết kế, sửa biến tần Danfoss,thi công và lắp đặt tủ điện Biến tần Danfoss.

+ Cho thuê biến tần Danfoss để sử dụng dài hạn….

+ Cung cấp dịch vụ bảo trì,chuẩn đoán và hiệu chuẩn, cân bằng biến tần Danfoss định kỳ theo tháng…

Sửa biến tần Danfoss
Sửa biến tần Danfoss FC302 tại Thế giới biến tần

2.3 Quy trình sửa biến tần Danfoss tại công ty SOLATI

1.Ghi nhận thông tin từ khách hàng về biến tần bị hỏng và lên phương án kiểm tra,khảo sát.Có thể đến khảo sát trực tiếp tại nhà máy(Có phí)

2.Tiến hành vệ sinh sạch sẽ bo mạch,linh kiện và kiểm tra,đo đạc thật kỹ máy biến tần.

3.Xác định tình trạng lỗi,mức độ hư hỏng của biến tần,lên phương án sửa  biến tần Danfoss, báo chi phí và thời gian sửa chữa biến tần Danfoss cho khách hàng nhanh nhất có thể.

4.Nếu khách hàng đồng ý, tiến hành sửa biến tần Danfoss,thay thế linh kiện và hiệu chuẩn,cân bằng trong phòng LAD.

5.Bàn giao thiết bị cho khách hàng và lưu trữ thông tin bảo hành

Sửa biến tần Danfoss
Thay thế biến tần Danfoss cho máy lạnh công nghiệp

2.4 Cam kết tiêu chuẩn và chất lượng dịch vụ của Thế giới biến tần khi sửa biến tần Danfoss

+ Thiết bị sửa chữa đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất,SOLATI cam kết nói không với linh kiện kém chất lượng.

+ Quy Trình sửa biến tần Danfoss luôn luôn nghiêm ngặt, test tải, cân bằng và hiệu chuẩn bằng thiết bị chuyên dụng nhập khẩu Fluke-usa trong phòng LAD. Chúng tôi cam kết không đánh tráo linh kiện của khách hàng.

+Thiết bị sửa chữa được SOLATI cam kết bảo hành 6-12 tháng, dù cho thời gian bảo hành chỉ còn 1 ngày.

+Đối vs dịch vụ bảo trì chuẩn đoán, SOLATI cam kết bảo hành miễn phí đầy đủ từ ngày bàn giao nghiệm thu máy biến tần đến hết thời gian bảo hành.

Đặc biệt: SOLATI sẽ quay lại bảo trì và kiểm tra hiệu chuẩn máy biến tần khi vừa hết bảo hành, toàn bộ miễn phí 100% cho khách hàng.

3.Những lợi ích của khách hàng khi sửa biến tần Danfoss tại Công ty SOLATI

+ Sửa biến tần Danfoss giúp khách hàng giảm chi phí tối đa khi mua mới máy biến tần Danfoss.

+ Sửa biến tần Danfoss giúp tiết kiệm thời gian đặt hàng mới (12-16 tuần)

+ Sửa biến tần Danfoss làm giảm tối đa tỷ lệ giảm năng suất sản xuất khi dây chuyền không thể hoạt động vì thiết bị lỗi.

+ Sửa biến tần Danfoss làm giảm tỷ lệ thiết bị hư hỏng thất thoát và đem đi tái chế.

=> THẾ GIỚI BIẾN TẦN – SOLATI sửa chữa là tiết kiệm!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *